Home / LOVE EATTING & TRAVEL / OSAKA MISAWA RAMEN ราเม็งต้นตำรับจากโอซาก้า

OSAKA MISAWA RAMEN ราเม็งต้นตำรับจากโอซาก้า

OSAKA MISAWA RAMEN ราเม็งต้นตำรับจากโอซาก้า กินแล้วต้องมากินซ้ำ! ก็มิซาวะเขาเป็นต้นตำรับราเม็งที่บินไกลมาจากโอซาก้าแท้ๆ หน่ะสิ ถ้าใครเคยไปโอซาก้าจะรู้เลยว่าร้านมิซาวะเป็นร้านที่ขึ้นชื่อมากเรื่องความอร่อย และเป็นร้านที่เคยคว้าอันดับ 1 ของย่านชิไซบาชิมาครอง ถึงบอกไงว่าร้านวิซาวะแห่งนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ

และที่ซู๊ดดดดดแห่งราเม็งก็ได้มาเปิดสาขาให้คนไทยได้ชิมกันแล้วจ้า งานนี้บอกเลยใครใจไม่แข็งพอ หรือไม่ตั้งใจมากินที่ร้านนี้มีต้องไขว้เขวแน่ๆ เพราะย่านที่เขามาตั้งร้านนั้นอยู่ในซอยสุขุมวิท 31/1 ถือว่าเป็นย่านที่มีชาวญี่ปุ่นอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากรวมไปถึงร้านอาหารญี่ปุ่นแสนอร่อยที่อัดแน่นอยู่ทุกพื้นที่ให้ต้องละลานตา

สำหรับในไทยแล้วมิซาวะถือว่าเป็นร้านขึ้นชื่ออันดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยมจากคนไทยจำนวนมาก ด้วยเอกลักษ์เฉพาะตัวของทุกองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นซุปข้นสูตรเฉพาะของมิซาวะ หรือแม้แต่เส้นที่เหนียวนุ่มอัน รวมถึงหมูชาชูและเนื้อวากิว ต้องบอกเลยว่ารสสัมผัสนั้นช่างแตกต่าง ว่าแต่..ใครเคยกินราเม็งแล้วรู้สึกเลี่ยนบ้าง หลายคนหยักหน้าหงึกๆ มาม๊ะอยากให้ลองราเม็งที่มิซาวะเผื่อจะร้องว๊าวเหมือนกับเรา

3

              Misawa Tsukemen                         

ชามแรกกับMisawa Tsukemen”  ที่เสิร์ฟมาแบบแยกเส้นแยกน้ำให้เลือกจุ่มเลือกเติมเลือกทานได้ตามชอบใจ กลิ่นความหอมของซุปลอยขึ้นมาเตะจมูกจนยากที่จะห้ามใจคีบราเม็งเส้นโตลงไปจุ่มให้หายคิดถึง รสชาติแรกที่ลิ้นสัมผัสบอกเลยว่าฟินมากกกก ซุปกระดูกหมูผสมมากับซุปซีฟู้ดเข้มข้นที่ใช้เวลาเคี้ยวนาน 1 คืนทำใจละลาย ทานไปยิ้มไปแบบไม่รู้สึกเขิน เมนูนี้ขอแนะนำว่าให้ทานตอนที่ยังร้อนๆ เพราะถ้าซุปเย็นจะรู้สึกว่ามันจะเค็มไปนิด แต่ทางร้านเขาก็มีน้ำซุปใสที่เสิร์ฟมาในกาเก็บความร้อนให้เติม แถมยังมีผงปลาป่นเสิร์ฟแยกมาด้วยเพื่อรสชาติให้เข้มข้นขึ้น อลังการและเว้อวังมากๆ กับเมนูจานนี้

 

2Wagyu Shabu Ramen          

สำหรับชามต่อมาต้องบอกก่อนเลยว่าใครใจไม่ถึงห้ามสั่ง! แซวเล่นนะจ๊ะ  ก็เวลาที่เขาเสิร์ฟ Wagyu Shabu Ramen” จะมีการเบิร์นเนื้อวากิวด้วยไฟให้เห็นกันสดๆ เผื่อใครขวัญอ่อนไรงี้ ^^ เลือกความสุกของเนื้อได้ตามชอบใจ ด้านน้ำซุปเป็นซุปโชยุรสข้นตามสไตล์ญี่ปุ่นหอม มัน เต็มรสชาติ ใครได้กินชามนี้รับรองว่าครั้งหน้าต้องกลับมาสั่งอีกแน่นอน

4

Tonkotsu Ramen Misawa

มาถึง Tonkotsu Ramen Misawa ชามนี้พิเศษตรงที่ลูกค้าสามารถเลือกออกแบบราเม็งได้ตามชอบใจ ทั้งรสชาติของน้ำซุปจะเลือกให้เผ็ดน้อย เผ็ดมาก หรือไม่เผ็ดเลยก็ได้นะ

 

1

Premium Tonkotsu Shouyu

Premium Tonkotsu Shouyu” ก็ถือเป็นอีกเมนูหนึ่งที่สุโค้ยไม่แพ้กัน ตื่นตาตื่นใจสักหน่อยเพราะเวลาเสิร์ฟพนักงานจะฉีดน้ำซุปกระดูกหมูร้อนๆ  ที่ใช้ซอสหวานคันโระจาก Gokou Shouyu สูตรเข้มข้น บอกเลยว่าหอมฉุยมากกก ซดร้อนๆ ชื่นใจเป็นที่ซู๊ดดดด ^^ ชามนี้รสชาติจะละมุนลิ้นมาก

พิเศษสำหรับราเม็งทุกชามสามารถ Toppings ได้ตามชอบใจ ไม่ว่าจะเป็นหน่อไม้ดอง ไข่ต้มปรุงรส ไข่ไก่ดิบ ต้นหอม ชาชู(หมูอบหั่นเป็นแผ่น) หรือจะเพิ่มเพิ่มปริมาณเส้นก็ได้ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 20-30 บาทเท่านั้น

 

เคล็ดไม่ลับในการทานราเม็งของที่นี่ก็คือ บีบกระเทียมสดใส่ลงในชามสักเล็กน้อยเพื่อเพิ่มอรรถรส

ให้ทานตอนที่ยังร้อนๆ ซู๊ดเส้นราเม็งเสียงดังๆ เพื่อไล่ความร้อนที่อยู่ภายในเส้น แล้วค่อยซดน้ำซุปตาม

5

พิกัดร้านตั้งอยู่ในอาคาร Ellsie Boutique Mall ชั้น2 ในซอยสุขุมวิท 33/1 (BTSพร้อมพงษ์ ทางออกที่ 5)
เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 น. จนถึง 22.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 092-716-4004

About Kanoktip Duangchaum

เดินทีละก้าว. กินข้าวทีละคำ.. ทำทีละสองสามอย่าง...