Home / LIVE LIFE SOCIETY / งานเข้า !! เมื่อความรักสนุก แต่ไม่ผูกพัน ต้องกลายเป็นบทเรียนราคาแพง

งานเข้า !! เมื่อความรักสนุก แต่ไม่ผูกพัน ต้องกลายเป็นบทเรียนราคาแพง

ต้องบอกก่อนเลยว่าฉบับนี้แซบมาก เมื่อความรักมาพร้อมกับความรักสนุก ความอยากรู้ อยากเห็น อยากลองของวัยรุ่น แต่ความสนุกนั้นมากเกิน เพลิดเพลินมีอะไรกันถึง 4 คน แล้วดันพลาดท่าเสียที ท้องตุบป่องอีก OMG อีกทั้งประเด็นคือ “ใครเป็น พ่อเด็ก” กันเนี่ย  ถ้าหากต้องพบเจอกับสถานการณ์แบบนี้จะทำยังไงกัน ?

โอ๊ยยยยยยย !! ไม่อยากจะคิดแค่คนเดียวก็ปวดหัวจะแย่ แต่นี่มีอะไรกันถึง 4 คน โอ้โฮ้ ! แบบว่าใครคือพ่อเด็กตัวจริง ล่ะเนี่ย เรื่องราวในกระทู้ถูกพูดถึงอย่างเข้มข้น คนแห่คอมเม้นต์กันกว่า  31 ความคิดเห็นซึ่งแต่ละคนนี่จัดหนัก จัดเต็มจริงๆ เราไปดูความเห็นเด็ดๆ กันเลยดีกว่าจ้า

สำหรับสองคอมเม้นต์นี้ก็ลงมติกันเป็นเอกฉันท์ ว่า “ให้ไปตรวจ DNA เถอะน้อง ” แสดงว่าหลายๆ คนก็อยากให้ไปพิสูจน์ความจริงว่าใครเป็นพ่อเด็กตัวจริง เสียงจริง โดยวิธีที่ถูกต้องและรอคอยเวลาที่เหมาะสม และอย่าไปทำอะไรที่มันผิดศีลธรรมเด็ดขาด

ส่วนสองคอมเม้นต์นี้ ก็ดร่ามาหนัก  “ นี่คือ วิถีของคนเรียนเก่ง ทำไมถึงพลาดล่ะ” แสดงว่าคนส่วนยังเห็นว่าน้องเป็นเด็ก ยังมีความคิดเด็ก ๆ อยู่ เรียนเก่งก็จริง แต่ไม่มีสติเรื่องการป้องกันเลย นึกถึงแต่ความสนุกชั่วข้ามคืน จนลืมผลกระทบที่ตามมา สุดท้ายก็เอาเถอะ เรื่องมันเกิดขึ้นแล้ว คนเรามันผิดพลาดกันได้จ้า

พี่สรุปง่าย ๆ คือ มีความรักได้ ไม่ผิด แต่ต้องรู้จักรักให้ถูกทาง คนเรามีสิทธิเลือกก็จริง แต่จงเลือกและรักอย่างมีสติ เข้าใจว่าฮอร์โมนวัยรุ่นมันพลุ่งพล่าน ถ้าอดใจไม่ไหวก็ต้องรู้จักป้องกันสวมถุงยางอนามัยทุกครั้ง นอกจากจะช่วยไม่ให้ตั้งครรภ์แล้วยังช่วยลดการเกิดโรคติดต่ออีก ยิ่งมีเพศสัมพันธ์กับหลายๆ คนแบบนี้ ยิ่งต้องป้องกันเป็นพิเศษ อย่าคิดว่าเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องสนุกมันไม่คุ้มกับช่วงชีวิตที่สูญเสียไปหรอกนะจ๊ะ

จำไว้เลยว่า รักสนุกแต่ไม่ผูกพัน มันไม่ได้ความรักที่แท้จริงหรอกนะ  ถ้าคิดจะสนุกก็ต้องรู้จักป้องกันตัวเองทุกครั้ง ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าไหม  แล้วเพื่อนๆ ชาว JUZZ ล่ะคะ อ่านแล้ว คิดไงกัน? บ้าง ตามไปเม้าท์มอยกันต่อได้ที่ เว็บบอร์ดปัญหาเพศศึกษา เว็บไซต์ Dek-D.com https://www.dek-d.com/board/teen/sex/ เลยจ้า

 

 

About JUZZ TEAM