Home / LOVE EATTING & TRAVEL / เก๋เกินเรื่องกับ 5 คาเฟ่หัวหิน คอนเซ็ปต์ดี เที่ยวนี้ต้องเช็คอิน

เก๋เกินเรื่องกับ 5 คาเฟ่หัวหิน คอนเซ็ปต์ดี เที่ยวนี้ต้องเช็คอิน

กระแสคาเฟ่ฮอปปิ้งกำลังมา แล้วถ้าคุณไปเที่ยวไหน ก็ต้องแวะคาเฟ่ฮิปๆ คอนเซ็ปต์ดีๆ นั่งชิลล์ แวะชิมชา กาแฟแก้วโปรดแล้วล่ะก็ ตามมาดูทางนี้ เพราะเรานำทีมยกไปหัวหิน ขนคาเฟ่เก๋ๆ มาฝากกันตั้ง 5 ร้าน แต่ไปเที่ยวหัวหินทั้งที ไม่จองที่พักยังไงไหว อย่างน้อยก็ขอนอนสัก 1 คืนให้หายเหนื่อย งั้นถ้าใครคิดเหมือนกัน เราแนะนำให้ไปจองที่พักหัวหินกันก่อนที่ Traveloka เพราะนอกจากจะมีที่พักหัวหินแบบต่างๆ ให้เลือกแบบครบแล้ว ก็ชอบตรงที่เค้าไม่คิดค่าธรรมเนียมนั่นแหละ แถมไม่มีบัตรเครดิตก็จองง่าย จ่ายสบายได้ตามตู้เอทีเอ็ม จองปุ๊ป เก็บกระเป๋าปั๊ป งั้นตามไปคาเฟ่ที่หัวหินกันเลย

จองที่พักหัวหินกับ Traveloka คลิกตรงนี้

1. 1d+ Day Artist

เช็ครูปในไอจีก็ตามมาเจอกับร้านบรรยากาศดีเข้าโดยบังเอิญ 1d+ Day Artist คาเฟ่ที่จะทำให้วันนี้กลายเป็นวันดีๆ ด้วยบรรยากาศร้านอันแสนร่มรื่น มีทั้งโซนที่นั่งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ ไฮไลท์ของที่นี่ก็มุมถ่ายรูปนี่แหละ มากมายเลยทีเดียว เครื่องดื่มก็ครบครันทั้งชา กาแฟ อิตาเลียนโซดา อาหารทานเล่น ไปจนถึงเมนูหนักๆ ก็มี ทั้งนี้ เค้าก็มีเมนูเพื่อสุขภาพ ดีไปอีก และที่แนะนำก็ไอศกรีมสับปะรดนี่แหละ เสิร์ฟมาทั้งลูกสับปะรดเลยทีเดียว

2.Air Space

Air Space นับว่าเป็นร้านดังในหัวหินก็ว่าได้ ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่แตกต่าง โดยที่นี่มีบรรยากาศเท่ๆ สไตล์อินดัสเทรียล ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโกดังเก็บเครื่องบิน มีโซนที่นั่ง 2 ฝั่ง ได้แก่ ฝั่งที่เป็นคาเฟ่และฝั่งที่เป็นร้านอาหารชัดเจน แถมยังมีที่นั่งแบบอินดอร์ และเอ้าท์ดอร์ไปอีก ส่วนเรื่องเมนูอาหารก็ครบรส แถมราคากลางๆ ไม่แพงจนเกินไปแน่นอน

3. Sundance Lounge

นี่คือร้านใหม่ล่าสุดใน SeenSpace Hua Hin คอมมิวนิตี้มอลล์สุดชิค ริมทะเล Sundance Lounge เป็นคาเฟ่เรือนกระจกที่โดดเด่นทั้งเรื่องของบรรยากาศทั้งในและนอกร้านที่สวยเว่อร์ และมีไฮไลท์ที่เมนูชาสุดละมุน หลากหลายกลิ่นให้เลือกจนไม่รู้จะเลือกจิบกลิ่นไหน ซึ่งถ้าคุณเป็นแบบนั้น เค้าก็มีการ์ดไผ่ให้จับลุ้นไปเลยว่า ครั้งนี้ที่คุณได้มาที่นี่ จะได้จิบชากลิ่นไหนกันแน่?

  • เปิดทำการ ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 21. 00 น.

4. The Tea House

แม้ว่าจะมีสาขาที่กรุงเทพ แต่ขากลับจากหัวหิน ถ้าใครได้มาแวะช้อปปิ้งที่ FN Outlet ก็ต้องแวะจิบชาที่นี่สักหน่อยกับ The Tea House ร้านชาบรรยากาศอลังการสวยงาม ซึ่งจุดเด่นของที่นี่แน่นอนย่อมเป็นเรื่องของสไตล์การตกแต่งร้านที่สวยงาม แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือการบริการ เมนูขนมอบที่แสนจะอร่อย รวมไปถึงการเลือกเสิร์ฟชาชั้นดีอันดับ 1 ของโลกอย่าง Mariage Frères (มาริยาจค์ แฟรส์)

5. Debo Café

ร้านสุดท้ายเราจะมาแนะนำร้านเก๋ๆ แบบโลคอลนิดนึงกับ Debo ซึ่งในหัวหินนี้ มีอยู่ 2 สาขาด้วยกัน แต่ที่เราจะพาไปเป็นสาขาแรกที่ตั้งอยู่ที่หัวหินซอย 37 ซึ่งก็มีแบบคอฟฟี่คอนเนอร์เล็กๆ ถ้าใครยังคงชอบดื่มชาและกาแฟ แต่ที่เป็นเมนูเด็ดของที่นี่ก็คือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่มีท็อปปิ้งให้เลือกหลายแบบ ในราคาที่ไม่แพงอีกด้วย

มาเที่ยวหัวหินครั้งนี้ เอาเป็นว่าก็อย่าลืมเก็บให้ครบ จะกินอิ่ม จะนั่งชิลล์ ก็ดีไปหมด แต่อย่าลืมเลือกจองที่พักหัวหินกันด้วยล่ะ ชาร์ตพลัง พักผ่อนให้เต็มที่กันหน่อย ก่อนกลับไปลุยงานต่อกันนะ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : AnywhereWeGoTH

 

About JUZZ TEAM