Home / BOOKS/MOVIE/MUSIC / 3 เล่มนี้น่าอ่าน!

3 เล่มนี้น่าอ่าน!

อ่านอะไรดี!

The Nerd of Microsoft
ผู้แต่ง โสภณ ศุภมั่งมี
สำนักพิมพ์  SALMON BOOKS

บันทึกประสบการณ์การทำงานที่ “ไมโครซอฟต์” หนึ่งในบริษัทซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ตลอด 5 ปีของ “โสภณ ศุภมั่งมี” โปรแกรมเมอร์ชาวไทยผู้ล้มลุกคลุกคลานตามหาความฝัน จนได้เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมองค์กรใหญ่ ได้ร่วมงานกับคนหลายเชื้อชาติ ในสายงานที่เต็มไปด้วยโจทย์ที่ท้าทายและสารพัดปัญหาที่ต้องคอยแก้ไข ไปจนถึงไลฟ์สไตล์ของเหล่าพนักงานสุดเนิร์ดที่หลายคนคาดไม่ถึง หากใครอยากเป็นโปรแกรมเมอร์ อยากให้อ่าน หากใครไม่ได้อยากเป็นโปรแกรมเมอร์ก็อยากให้อ่าน เพราะมันจะทำให้เราหันกลับมาทบทวนตัวเองเกี่ยวกับความฝันว่า “เราเนิร์ดกับมันพอแล้วยัง?”


Countdown City

ผู้แต่ง  BEN H. WINTERS
ผู้แปล ตะวัน พงษ์บุรุษ
สำนักพิมพ์ a book

ตอนนี้เราทุกคนได้รู้แล้วว่า ดาวเคราะห์น้อยขนาดยักษ์จะไปตกตรงพื้นที่ใดของโลกในอีก 77 วันข้างหน้า และนั่นเป็นข้อมูลสำคัญอย่างยิ่งกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นใน เคานต์ดาวน์ซิตี้ เล่มนี้ เพราะจากการคาดการณ์ ณ บริเวณอีกฟากโลกที่ห่างไกลจากจุดตกมากที่สุดนั้น โอกาสรอดยังมี… แม้ไม่ได้ชื่อว่าเป็นตำรวจอีกต่อไป เฮนรี พาเลซ ก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่ด้วยหัวใจของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ มาคราวนี้เขาต้องออกสืบคดีคนหาย ในวันที่ชีวิตบนโลกเหลือเวลาไม่ถึงสามเดือน แล้วเขาจะช่วยให้เรารู้อะไรบ้างเกี่ยวกับปริศนาที่อาจนำไปสู่ทางรอดของมนุษยชาติ…ถ้าทางรอดที่ว่านั้น…จะมีอยู่จริง


TED Talks: The Official TED Guide to Public Speaking

ผู้แต่ง Chris  Anderson
ผู้แปล ทิพย์นภา หวนสุริยา
สำนักพิมพ์ openworlds

TED คือชื่อของเวทีที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนทั่วโลก และกลายเป็นปรากฏการณ์พลิกโฉมการพูดในที่สาธารณะไปอย่างสิ้นเชิง แล้วอะไรคือเบื้องหลังความสำเร็จของ TED? มีสูตรสำเร็จแบบใดหรือเปล่าที่ทำให้ TED Talk กระทบใจผู้คนทั่วโลก? แล้วเราเองจะสามารถนำเสนอความคิดอย่างทรงพลังเช่นนี้ได้บ้างหรือไม่? คริส แอนเดอร์สัน ผู้อยู่เบื้องลึกเบื้องหลังความสำเร็จของ TED ได้กลั่นกรองประสบการณ์ทั้งหมดไว้ในหนังสือเล่มนี้ ตั้งแต่ขั้นตอนการก่อร่างความคิด สารพัดเทคโนโลยียุคใหม่ที่ใช้เสริมพลังการพูด ไปจนถึงวิธีพูดให้สร้างผลกระทบสูงสุด พร้อมด้วยเคล็ดลับจากเจ้าของ

About piyakorn

ผู้หญิงธรรมดาที่รักหมาทุกตัวบนโลก