Home / LOVE EATTING & TRAVEL / “BLUE WHALE” Café สุดชิคที่ดังไกลทั่วโลก

“BLUE WHALE” Café สุดชิคที่ดังไกลทั่วโลก

ใครที่เคยไปท่าเตียนจะรู้ว่าย่านนี้เป็นแหล่งค้าส่งที่มีประวัติการค้ายาวนานมาก มีสินค้าให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารทะเล ร้านโชห่วย ร้านขายยาแผนโบราณ และร้านนวดเพื่อสุขภาพ ซึ่งปัจจุบันนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เพราะนอกจากท่าเตียนจะเป็นชุมชนเก่าแก่ในเขตพระนครแล้ว ยังมีวัดวาอารามและสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่อยู่ในระแวกเดียวกันที่น่าสนใจอีกเพียบ
แต่ใครจะรู้ว่าในซอยเล็กๆ ที่ไม่เคยเงียบสงบแห่งนี้จะมีคาเฟ่สุดชิคแอบซ่อนอยู่

BLUE WHALE” คือคาเฟ่ที่เรากำลังพูดถึง…

เมื่อเปิดประตูกระจกใสบานสูงเข้าไป เราจะได้พบกับบรรยากาศสีฟ้าครามที่น่าค้นหา ผนังสูงเพ้นต์ลายปลาวาฬตัวใหญ่ยักษ์ตราตรึงความรู้สึกดึงดูดทุกสายตาให้จ้องมองไปยังมัน เสมือนว่าเรากำลังดำดิ่งสู่ห้วงแห่งท้องทะเลลึกอย่างไรอย่างนั้น

กลุ่นกลิ่นกาแฟหอมๆ พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสกับรสเข้มของเมล็ดกาแฟคุณภาพจาก 4 สัญชาติ ได้แก่ ไทย ลาว อินโดนีเซีย และเอธิโอเปีย มาเบลนด์จนได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้าน นอกจากนี้ยังพร้อมเสิร์ฟอาหารสไตล์ฟิวชั่นที่รวมเสน่ห์ ความอร่อยของอาหาร 3 สัญชาติเอาไว้ด้วยกันเป็นอาหารกึ่งไทย ญี่ปุ่น ผสมฝรั่ง และไม่ว่าจะเป็นไซรัป ซอสต่างๆ จะเป็นสไตล์โฮมเมดที่รับรองว่าหาทานรสชาติแบบนี้ได้ที่นี่ที่เดียว

สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ขอเริ่มที่ Penne Tom Yum Goong” เส้นเพนเน่นุ่มๆ เสิร์ฟแบบขลุกขลิกกลมกล่อมจัดจ้านในน้ำต้มยำ Top ด้วยกุ้งย่างตัวเบ้อเร่อ ตกแต่งด้วยเครื่องเทศนานาชนิดให้ดูน่าทาน อร่อยแบบไม่รู้สึกเลี่ยนในจานเดียว

จานต่อมาที่อยากแนะนำก็คือ Hamburg Rice” เมนูนี้ผสมความอร่อยแบบสามสัญชาติเอาไว้ในจานเดียว เริ่มที่เบอเกอร์หมูที่ผสมเนื้อกุ้งสับย่างพอสุกโรยหน้าด้วยเชดด้าชีส โป๊ะหน้าด้วยไข่ดาวก่อนราดซอสเทริยากิหอมๆ วางบนข้าวสวยร้อนๆ เคียงด้วยสลัดผักบัลซามิก เสิร์ฟมาในจานใหญ่ให้ได้อิ่มแบบข้ามวัน

ส่วนเครื่องดื่มนอกจากกาแฟทีเด็ดของร้านแล้ว ยังมี “Butterfly Pea Latte” หรือน้ำอัญชัญผสมนม เสิร์ฟแบบร้อนหรือเย็นก็ได้ตามชอบ ชื่นใจด้วยกลิ่นหอมๆ ของชินนาม่อนและวานิลลาไซรัป


ตบท้ายด้วยขนมหวานแสนอร่อย Blueberry Coffee Mascarpone” ขนมปังชาร์โคลที่อบจนกรอบทั้งแผ่นทาด้วย Mascarpone Coffee สูตรโฮมเมด Top ด้วยบลูเบอร์รี่สด โรยด้วยเมล็ดบักวีตสร้างกิมมิคกรุบกรอบเล็กๆ เวลาเคี้ยว เสิร์ฟพร้อมเอสเพรสโซ่ซ็อตรสเข้ม บอกเลยว่าเป็นของหวานทีเด็ดของทางร้านที่ไม่ควรพลาด


สำหรับมุมโปรดขายดีที่สุดภายในร้านจะอยู่ที่ชั้น 3 บริเวณ Rooftop เจ้าของร้านบอกว่ายิ่งเวลาฝนตก ลูกค้าก็จะมีหลับบ้างเพราะอากาศค่อนข้างดี ด้วยดีไซน์ที่ลงตัว ทำให้นักท่องเที่ยวที่ชื่อชอบการถ่ายภาพมาเช็คอินกันเป็นจำนวนมาก BLUE WHALE ถือเป็นคาเฟ่สุดชิคอีกหนึ่งแห่งที่อยากให้มาพิสูจน์กัน


พิกัด: ซอยเพ็ญพัฒน์ 1 ถนนมหาราช (ใกล้ท่าเตียน)
เปิด-ปิดร้าน: เวลา 10.00 – 20.00 น. หยุดทุกวันพฤหัสบดี
Tel.: 081-641-4514
Facebook: bluewhalebkk / Instagram: bluewhalebkk

สำหรับการเดินทางไม่แนะนำให้นำรถส่วนตัวมานะจ๊ะ

เรื่อง: กนกทิพย์
ภาพ: ตี๋ทีม

 

About piyakorn

ผู้หญิงธรรมดาที่รักหมาทุกตัวบนโลก