Home / LOVE EATTING & TRAVEL / 5 พิกัดละลายทรัพย์เด็ดๆ ที่สายช้อปต้องไปเยือนเมื่อมีโอกาสไปญี่ปุ่น

5 พิกัดละลายทรัพย์เด็ดๆ ที่สายช้อปต้องไปเยือนเมื่อมีโอกาสไปญี่ปุ่น

เพราะญี่ปุ่นยังคงเป็นประเทศในดวงใจที่ใครๆ ก็อยากไปแล้วไปอีก ก็เล่นพรั่งพร้อมทั้งแหล่งรวมของกินและที่เที่ยวสวยๆ ตอบโจทย์ทั้งคนชอบเที่ยวสายวัฒนธรรมและสายธรรมชาติแสนชิลล์ และที่พลาดไม่ได้
ต้องยกให้กับแหล่งช้อปปิ้งมากมายที่เปิดเรียงรายชวนให้พุ่งเข้าไปจับจ่ายกันแทบหมดเนื้อหมดตัว และถ้าคุณมีแพลนจะไปญี่ปุ่น แนะนำให้จองผ่าน Traveloka ยังไม่มีราคาบวกเพิ่มยิบย่อยให้ปวดหัว จ่ายง่ายได้หลายรูปแบบ ทั้งผ่านบัตรเครดิต และโอนผ่านเอทีเอ็ม สะดวกแบบนี้ ไปส่องราคาดีๆ ของตั๋วเครื่องบินกันได้เลยที่ Traveloka ใครอยากครบและจบภายในราคาเดียว แนะนำให้ดูฟูลเซอร์วิสประจำชาติอย่างสายการบินไทย ที่ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจกับความสะดวกสบายแบบฟูลเซอร์วิสที่มีของกินของอร่อยๆ บนเครื่องแบบเต็มอิ่ม กินไปฟังเพลงไป จะดูหนังหรือแม้กระทั่งเกมก็มีให้เลือกกันเพียบ เพลินจนเวลา 5 ชั่วโมงของการเดินทางผ่านไปไวราวกับติดปีก!

ว่าแล้วก็ไปส่องกันดีกว่า ว่าวันนี้พี่จัซมีแหล่งช้อปที่ไหนมานำเสนอกันบ้าง พร้อมแล้วก็ลุยยยย

บุกเมืองโมโมทาโร่ ช้อป ชิลล์ ที่ Kurashiki

kurashiki

ย่านคุราชิกิ ตั้งอยู่ในเมือง Okayama ซึ่งได้ชื่อว่าดินแดนแถบนี้เป็นแหล่งกำเนิดของนิทานเรื่องโมโมทาโร่ที่เราคุ้นเคยกันดี แม้ชื่ออาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูเพราะไม่ใช่แหล่งช้อปท็อปฮิตของคนไทย แต่ย่านนี้น่าสนใจตรงที่เป็นย่านอนุรักษ์ ถนนและบ้านเรือนสองฝั่งเป็นสภาพดั้งเดิมเหมือนเดินอยู่ในยุคเอโดะของที่วางขายในละแวกนี้ส่วนใหญ่เป็นของใช้กระจุกกระจิกแนวญี่ปุ๊นญี่ปุ่นที่ควรซื้อหาติดมือกลับมาคือพวกเซรามิคทั้งหลาย แถมในโซนนี้ยังมีร้านขนมคาเฟ่ และของทำมือที่มีการทำมาปูผ้าวางขายกันข้างทาง
เป็นแหล่งช้อปที่สนุกและไม่จำเจ แถมยังได้อารมณ์ญี่ปุ่นแบบสุดๆจนคุณต้องติดใจ เดินทางไม่ยาก แค่นั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินคันไซ แล้วนั่งรถไฟไป-กลับจากโอซาก้าได้เลย

kurashiki
ที่ตั้ง :Honmachi, Chuo, Higashimachi, Achi, Tsurugata, etc., , Kurashiki
City, Okayama Prefecture
แผนที่ : google map

รวม OTOP สารพัดของอร่อยจากธรรมชาติเมือง Niigata

ที่สถานีรถไฟ Echigo – Yuzawa

ถ้าหนาวนี้คุณมีโปรแกรมไปตะลุยหิมะที่เมืองยูซาว่า บอกเลยว่าแหล่งช้อปที่สถานีรถไฟแห่งนี้อันตรายต่อกระเป๋าสตางค์มาก! เพราะเขารวบรวมสารพัดสารพันของอร่อยในย่านจังหวัด Niigata มาไว้ครบครันในที่เดียว ทั้งอาหารคาว – หวาน ของฝาก ของที่ระลึก แถมยังมีร้านรวงให้ฝากท้องกันอีกเพียบเรียกว่าละลานตา ในสถานียังมีร้านขายตุ๊กตาโมบายล์จากผ้ากิโมโนที่แม้กระทั่งคนญี่ปุ่นเองก็ยังนิยมซื้อหา เรียกว่าคุ้ม ครบ จบในที่เดียว! เดินทางก็ง่าย จากสถานีรถไฟโตเกียว นั่งชินคันเซ็นยาวๆ มาเลย ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงแล้ว


ที่ตั้ง : Yuzawa Town, Niigata Prefecture
แผนที่ : google map

ช้อปงานเหล็กคุณภาพดีอันดับ 1 ของญี่ปุ่นที่ Tsubame – Sanjo

แม้ชื่อเมืองจะไม่คุ้นหู (อีกแล้ว) แต่คุณรู้ไหมว่าเมืองสึบาเมะ – ซันโจ แห่งนี้ ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตงานเหล็กที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเลยนะ ดีจนสตีฟ จ๊อบส์ นำเหล็กจากเมืองนี้ไปเป็นชิ้นส่วนประกอบเครื่อง Powerbook G4 และ Ipod ในรุ่นแรกๆ หลังจากที่เขามีโอกาสเดินทางมาและได้เห็นวิธีการผลิตและคุณภาพชิ้นงานเหล็กจากเมืองนี้กันเลยเชียวละ สำหรับสินค้าที่มีให้เลือกช้อปปิ้งก็เรียกได้ว่าครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย จะหญิง ชาย ชิ้นเล็ก ชิ้นใหญ่ เชิญตามสบาย ได้เสียเงินที่นี่กันแน่นอน! วิธีเดินทางก็ไม่ยาก นั่ง Joetsu Shinkansen จากโตเกียวตรงดิ่งมาลงเมืองนี้ได้เลย

ที่ตั้ง : 1-17 Sugoro, Sanjo-city, Niigata
แผนที่ : google map

Ameyoko แหล่งช้อปตลอดกาลในดวงใจของทุกคน

แทบไม่ต้องบรรยายอะไรอีกแล้วสำหรับย่านอุเอโนะแห่งนี้ เชื่อได้ว่าแทบทุกคนที่เคยไปญี่ปุ่นต้องน่าจะเคยไปเหยียบย่างย่านนี้มาแล้วทั้งนั้น และมั่นใจเล็กๆ ด้วยว่า ส่วนใหญ่ต้องออกมาในสภาพแทบจะสิ้นเนื้อประดาตัวแน่นอน เพราะย่านนี้เรียกได้ว่ามีทุกอย่างที่เราต้องการ ทั้งของกินของใช้ เสื้อผ้า แอคเซสซอรี่ส์ทั้งหลาย ไปจนถึงร้านขายของแบรนด์เนมมือสองที่มีให้เลือกกันเพียบ เรียกว่าไปญี่ปุ่นกี่ครั้งก็อย่าหวังว่าเราจะพลาดเลย!

 

ที่ตั้ง : 4 Chome Ueno, Tokyo
แผนที่ : google map

China Town เมือง Yokohama เมืองท่าที่ต้องไปเดิน!

โยโกฮาม่า คือเมืองใกล้โตเกียวที่หลายคนนิยมชมชอบ เพราะตอบโจทย์ทั้งมุมสวยสำหรับเซลฟี่ อาหารอร่อยที่มีให้เลือกเพียบ และสถานที่ยอดฮิตอย่างพิพิธภัณฑ์ Cupnoodles และอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนเมืองท่าแห่งนี้ นั่นก็คือย่านไชน่าทาวน์ ที่อุดมไปด้วยร้านรวงแน่นขนัดสองฟากถนนสายไม่ยาวแต่แสนเร้าใจ ทั้งร้านอาหาร ร้านขายของฝากที่มีตั้งแต่ ขนม ตุ๊กตา เสื้อยืด ไปจนถึงของที่ระลึกอื่นๆ อีกเพียบ เรียกว่ามีให้เลือกกันละลานตา สิ่งเดียวที่คุณต้องระวังเวลามาที่นี่คือต้องประคองสติดไว้ให้มั่น ไม่งั้นหมดตัวแน่นอน!
ที่ตั้ง : Yamashitacho, Naka Ward, Yokohama, Kanagawa Prefecture 231-
0023, Japan
แผนที่ : google map

 

แน่นอนว่านอกจากสถานที่ช้อปปิ้งทั้ง 5 ที่ๆ กล่าวมานั้น ในญี่ปุ่นก็ยังมีสถานที่พร้อมที่จะละลายทรัพย์ของคุณอีกเยอะแยะมากมาย แต่แหล่งที่เรายกมาข้างต้นนี้เป็นสถานที่ช้อปปิ้งที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่รับรองว่าคุณจะได้ของฝากที่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

About JUZZ TEAM